Bộ Đỉnh Đồng Tam Sự Dưới 10tr

-20%
Giá gốc là: 16.500.000 VND.Giá hiện tại là: 13.200.000 VND.
Liên hệ

Ý nghĩa bộ đỉnh đồng nói chung và bộ đỉnh tam sự nói riêng

Đỉnh đồng, hay còn được biết đến với tên gọi lư hương đồng, là một vật phẩm linh thiêng được sử dụng để thực hiện nghi thức tế khí và linh khí trên bàn thờ. Chế tác từ chất liệu đồng, đỉnh đồng có công dụng chính là đốt nhang hoặc trầm hương trong các nghi lễ tôn giáo. Nó thường được đặt trên bàn thờ gia tiên, tại các đền chùa, nghĩa trang, nhà thờ, và nhiều không gian tâm linh khác.

Trong quá khứ, chỉ có các nhà vua, quan lại, gia đình giàu có hoặc thương gia thịnh vượng mới có khả năng sở hữu bộ đỉnh đồng đầy đủ trong nhà. Đối với họ, ý nghĩa của đỉnh đồng không chỉ là biểu tượng tâm linh mà còn đóng vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày. Nó trở thành biểu tượng của sự giàu có và ổn định, thể hiện sự phồn thịnh và an lành trong gia đình.

Chi Tiết Đỉnh Đồng Trong Bộ Đỉnh Đồng Tam Sự Dưới 10tr

Mô tả chi tiết về các phần của đỉnh đồng:

  1. Nắp đỉnh: Có hình dạng giống như chiếc bát úp ngược, được đục một vài lỗ nhỏ để khi đốt hương hoặc trầm, khói và hương thơm có thể tỏa ra xung quanh. Phần trên thường được nghệ nhân tạo hình một con nghê, một biểu tượng mang theo mình ý nghĩa phong thủy.
  2. Thân đỉnh: Có hình dạng bầu dục hoặc vuông, phình ra ngoài. Trên thân thường có chạm khắc hình ảnh song long chầu nguyệt hoặc ám hoa sòi, tạo nên sự độc đáo và tinh tế.
  3. Chân đỉnh: Mỗi chiếc đỉnh có 3 chân được đúc nguyên khối với thân, chân có kích thước lớn để tạo độ vững chắc cho đỉnh. Mỗi chân có thể được chạm khắc hoa văn hoặc hình ảnh đầu rồng, tạo nên điểm nhấn độc đáo.
  4. Đế đỉnh: Hình tròn và có độ rộng vừa đủ với phần chân đỉnh. Trên mặt đế, các nghệ nhân thường đúc họa tiết tương tự như phần thân đỉnh, tạo nên sự liên kết hài hòa.
  5. Tai mây: Được đúc liền 2 bên thân đỉnh, tạo hình nên một chiếc đỉnh hài hòa và cân đối.
ngu-su-dat-vang-24k
ngu-su-dat-vang-24k

Các mẫu đỉnh đồng đáng xem nhất trong năm 2024 được mô tả chi tiết để thể hiện sự đa dạng và sáng tạo trong nghệ thuật chế tác. Đồng Tường Phát khôg ngừng cải tiến mẫu mã nhưng vẫn giữ nguyên chi tiết cổ kính.

Ý nghĩa của đỉnh đồng thờ cúng không chỉ giới hạn ở việc trang trí và thờ cúng, mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc trong đời sống của người Việt Nam. Đỉnh đồng không chỉ là phương tiện để thể hiện lòng thành và biết ơn đối với tổ tiên mà còn là biểu tượng của sự cầu mong về may mắn, thăng tiến trong sự nghiệp và bình an trong cuộc sống. trên đây Đồ Đồng Tường Phát giới thiệu 6 Bộ Đỉnh Đồng Tam Sự Dưới 10tr quý khác tham khảo và cần tư vân xin liên hệ.

https://youtu.be/u4KkDe3knmg
Video chi tiết đỉnh đồng song long

Liên hệ và tư vấn

Showroom Tại Hà Nội
Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Sao biển 23, Vinhome Ocean park, Gia Lâm, Hà Nội
Showroom Nam Định:
Shophouse 36-Khu Đô Thị Dệt May-Trần Phú-Tp Nam Định

Dịch vụ sửa đèn led tranh đồng thợ sửa điện tại Hà Nội

Tin Mới Đăng