Đồng Cát Tút Là Gì? Các Bước Đúc Đồng Công Nghệ Mới Nhất

Đồng Cát tút Là Gì

Vỏ đạn pháo hay còn gọi đồng cát tút có thể được làm bằng nhiều loại hợp kim kim loại, trong đó có đồng. Tuy nhiên, đồng thường không được sử dụng 100% để làm vỏ đạn pháo đơn thuần mà thường được sử dụng kết hợp với các kim loại khác để tạo thành các hợp kim đặc biệt với độ cứng và chịu nhiệt tốt hơn.

Trong quá trình sản xuất vỏ đạn pháo, nguyên liệu được đưa vào máy ép và ép thành dạng ống đạn. Sau đó, ống đạn được gia công và cắt thành các kích thước khác nhau để phù hợp với từng loại pháo khác nhau.

Đồng Cát Tút Là Gì
Đồng Cát Tút Là Gì

Đồng được sử dụng để sản xuất vỏ đạn pháo nhờ vào tính chất dẫn nhiệt và dẫn điện tốt của nó, cũng như khả năng chống ăn mòn và độ bền cao. Tuy nhiên, đồng không phải là vật liệu duy nhất được sử dụng để làm vỏ đạn pháo và ngành công nghiệp quốc phòng cũng sử dụng nhiều loại hợp kim khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng và yêu cầu kỹ thuật của từng loại pháo.

dong cat tut la gi
lo-lung-duc-dong-nam-dinh

Quy Trình Đúc Đồng Tại Xưởng Đúc Đồng Tường Phát.

Quy trình đúc đồng là quá trình chuyển đổi đồng từ dạng nguyên liệu thành các sản phẩm đồng thủ công hoặc đồng hợp kim thông qua việc nung chảy đồng trong lò đúc.

Quy trình đúc đồng bao gồm các bước chính sau:

  1. Chuẩn bị khuôn đúc: Khuôn đúc có thể được làm từ gốm, đá, đồng, bột đá hoặc bằng các kim loại khác như thép. Khuôn đúc phải được chuẩn bị trước khi đổ đồng vào để đảm bảo sản phẩm đúc được tạo ra chính xác.
  2. Nung chảy đồng: Đồng được đưa vào lò đúc và nung chảy để trở thành dạng lỏng. Nhiệt độ nung chảy của đồng là khoảng 1083 độ C.
  3. Đổ đồng vào khuôn đúc: Đồng lỏng được đổ vào khuôn đúc và để nguội đông lại.
  4. Lấy sản phẩm: Sau khi đồng đã đông lại, sản phẩm được lấy ra khỏi khuôn đúc. Khuôn đúc cũng có thể được tái sử dụng để đúc các sản phẩm khác.
  5. Hoàn thiện sản phẩm: Sau khi lấy ra khỏi khuôn đúc, sản phẩm có thể được tiếp tục gia công bằng cách cắt, mài, mài bóng và sơn để tạo ra sản phẩm hoàn thiện.

Đúc đồng là một quy trình khá phức tạp và yêu cầu kỹ thuật cao để tạo ra sản phẩm đúng kích thước, hình dạng và chất lượng. Công nghệ sản xuất đúc đồng ngày nay được thực hiện bằng cách sử dụng các công nghệ tiên tiến và máy móc hiện đại để tăng năng suất một phần và giảm thời gian sản xuất.

Trên đây là các bước chính để tạo nên sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng được các nghệ nhân xưởng đúc đồng Tường Phát hằng ngày sử dụng để chế tác thủ công hàng trăm bộ đồ thờ bằng đồng cát tút mỗi ngày và xuất xưởng hàng nghìn bộ mỗi tháng cho các đại lý trên khắc cả nước.

đồng tường phát
đồng tường phát

Với sứ mệnh đưa chất lượng nên hàng đầu để sản phẩm được lưu truyền mãi mãi về sau cho hậu thế.

Xem thêm các sản phầm được chế tác thu công từ đồng cát tút (vỏ đạn bằng đồng)

Mọi thông tin cần tư vấn đội ngũ Đồ Đồng Tường Phát luôn phục phụ 24/7.

  • Chuỗi Showroom Toàn Quốc
  • – Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • – Sao biển 23, Vinhome Ocean park, Gia Lâm, Hà Nội
  • Showroom Nam Định:
  • – Shophouse 36-Khu Đô Thị Dệt May-Trần Phú-Tp Nam Định

Xem thêm =>Video chi tiết sản phẩm về đồ thờ cúng bằng đồng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *