Cơ Sở Đúc Đồng Nam Định Uy Tín

Đúc Đồng Nam Định

Cơ Sở Đúc Đồng Nam Định thuộc tỉnh Nam Định nằm ở phía Nam của Hà Nội, nổi tiếng với nghề đúc đồng truyền thống. Các cơ sở đúc đồng ở Nam Định đã tạo ra nhiều sản phẩm đồng với mẫu mã và kích thước đa dạng, phong phú, phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng, vẫn giữ được các giá trị thời xưa ông cha ta đã để lại.

Làng nghề đúc đồng Ý Yên ở tỉnh Nam Định có lịch sử gần 900 năm. Làng nghề này được biết đến với truyền thống làm nghề từ đời này qua đời khác, không chỉ là một truyền thống văn hóa quý báu và lâu đời, mà còn là một niềm tự hào của người dân Nam Đinh.

Untitled
Cơ Sở Đúc Đồng Nam Định Uy Tín

Lịch sử phát triển của Làng nghề đúc đồng Ý Yên bắt đầu từ 900 năm trước, khi ông Nguyễn Chí Thành, một người học giỏi từ Phủ Yên Khánh (Ninh Bình), đã dạy cho người dân tại Tống Xá cách sử dụng khuôn để đúc ra những sản phẩm bằng đồng. Từ đó, nghề đúc đồng đã dần hình thành và phát triển rộng rãi.

Người dân tại làng Tống Xá đã lập đền thờ để tưởng nhớ công lao của ông Nguyễn Chí Thành và vào khoảng giữa tháng 2 âm lịch hàng năm, Làng nghề đúc đồng Tống Xá, nay đã trở thành Làng nghề đúc đồng Ý Yên, sẽ mở hội để tưởng nhớ công lao của người đã truyền nghề.

Ban đầu, người thợ làng Tống Xá chỉ làm ra những sản phẩm đơn giản như các đồ thờ cúng, đỉnh đồng, lư hương. Nhưng ngày nay, do sự phát triển của làng nghề truyền thống, tại Nam Định đã cho ra đời những tượng phật, danh nhân, lãnh tụ dân tộc, đồ thờ cúng, chuông, tượng, và các sản phẩm phong thủy bằng đồng vô cùng tinh xảo.

Ngày nay do nhu cầu mở rộng và xã hội phát triển nên các Cơ sở đúc đồng Nam Định mở rộng thêm để phục vụ nhu cầu người dân, đặc biệt cơ sở đúc đồng Tường Phát luôn phục vụ đúc đồng, tạc tượng đồng theo yêu cầu thị hiếu của người dân.

duc dong nam dinh
Cơ Sở Đúc Đồng Nam Định Uy Tín

Cơ Sở Đúc Đồng Truyền Thống Tại Nam Định

Cơ sở đúc đồng truyền thống ở Nam Định đã lưu truyền từ bao đời nay. Các cơ sở như Đinh Văn BìnhThiên Quang BảoTường PhátQuang Hà, và Huấn Sa là những ví dụ điển hình là lò Đúc Đồng Tường Phát họ đã sản xuất hàng trăm loại sản phẩm bằng đồng với mẫu mã và kích thước đa dạng, phong phú nhưng vẫn báo theo cốt lõi văn hóa ông cha đã gây dựng từ bao đời nay.

do dong tuong phat
Cơ Sở Đúc Đồng Nam Định Uy Tín

Chất Lượng Sản Phẩm

Chất lượng sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua đồ đồng. Các cơ sở đúc đồng ở Nam Định cam kết chất lượng sản phẩm cao, với nguyên liệu đồng thanh khiết và quy trình chế tác thủ công tinh xảo. Họ cũng cung cấp chế độ bảo hành dài hạn từ 10-20 năm.

Kết Luận

Nếu bạn quan tâm đến nghề đúc đồng truyền thống và muốn mua các sản phẩm chất lượng cao, hãy xem xét việc mua hàng từ các cơ sở đúc đồng ở Nam Định. Họ không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, mà còn giữ gìn và phát huy nghề thủ công truyền thống của Việt Nam.

Mọi thông tin cần tư vấn đội ngũ chuyên gia Đồ Đồng Tường Phát luôn phục phụ 24/7.

  • Chuỗi Showroom Toàn Quốc
  • – Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • – Sao biển 23, Vinhome Ocean park, Gia Lâm, Hà Nội
  • Showroom Nam Định:
  • – Shophouse 36-Khu Đô Thị Dệt May-Trần Phú-Tp Nam Định

Xem thêm =>Video chi tiết sản phẩm về đồ thờ cúng bằng đồng

4.3/5 - (3 bình chọn)
5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này lưu cookie để trải nghiệm người dùng tốt hơn. Hãy đồng ý để tiếp tục