Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

Trong lịch sử Việt Nam,được nhắc đến nhiều nhất chính là Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là vị anh hùng này đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng đất nước khỏi quân xâm lược Nguyên Mông. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về mối quan hệ giữa Trần Hưng Đạo và Trần Quốc Tuấn là một người. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tóm tắt tiểu sử của Trần Quốc Tuấn trong bài viết này.

Đức Hưng Đạo Đại Vương
Đức Hưng Đạo Đại Vương

Quê hương Trần Hưng Đạo ở đâu?

Tên thật của Trần Hưng Đạo, là Trần Quốc Tuấn, là con trai thứ 3 của vị đại vương Khâm Minh Trần Liễu, người là anh cả của Trần Thái Tông Trần Cảnh. Do đó, Trần Quốc Tuấn thường gọi Trần Thái Tông là chú ruột. Mặc dù đã trôi qua thời gian, nhưng cho đến nay, vẫn chưa rõ về nguồn gốc của mẹ ông. Có những giả thiết cho rằng mẹ của Trần Quốc Tuấn có thể là người phụ nữ tên Thiện Đạo quốc mẫu, hoặc là Nguyệt, một thành viên trong tôn thất họ Trần.

Tượng trần hưng đạo ở Nam Định
Tượng trần hưng đạo ở Nam Định

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn có công lao gì?

 • Trần Hưng Đạo là một trong những vị tướng quân tài giỏi và uy tín nhất trong lịch sử Việt Nam. Ông đã có những đóng góp to lớn cho cuộc chiến chống lại quân xâm lược Nguyên Mông vào thế kỷ XIII. Dưới sự chỉ huy của Trần Hưng Đạo, quân đội nhà Trần đã liên tiếp đánh bại các cuộc tấn công của quân Nguyên Mông và giữ vững được độc lập của đất nước.
 • Một trong những chiến công nổi bật nhất của Trần Hưng Đạo chính là chiến thắng tại Đông Bộ Đầu vào năm 1285. Trong cuộc chiến này, quân đội nhà Trần dưới sự chỉ huy của ông đã đánh bại một đạo quân Nguyên Mông lớn gấp hàng chục lần. Chiến thắng này đã khiến cho quân Nguyên Mông phải rút quân và không còn có ý định xâm lược Việt Nam trong một thời gian dài.
 • Ngoài ra, Trần Hưng Đạo còn có những chiến công khác như chiến thắng tại Vạn Kiếp vào năm 1288 hay chiến thắng tại Bạch Đằng vào năm 1288. Tất cả những chiến công này đã giúp cho nhà Trần giành lại được độc lập và tự do sau hơn 20 năm bị áp bức bởi quân Nguyên Mông.
 • Những chiến công của Trần Hưng Đạo thời nhà trần
 • Chiến thắng tại Đông Bộ Đầu (1285)
 • Chiến thắng tại Vạn Kiếp (1288)
 • Chiến thắng tại Bạch Đằng (1288)

Trong suốt cuộc đời, Trần Quốc Tuấn đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng đất nước khỏi quân xâm lược Nguyên Mông. Ông đã tham gia vào các chiến dịch quan trọng và có những chiến công nổi bật như chiến thắng tại Đông Bộ Đầu, Vạn Kiếp và Bạch Đằng.

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn
Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

Ngoài ra, Trần Quốc Tuấn còn được biết đến với vai trò là một nhà chính trị thông minh và tài ba. Ông đã có những đóng góp quan trọng trong việc xây dựng và phát triển đất nước sau khi chiến tranh kết thúc. Ông cũng là người đặt nền móng cho sự phát triển của nền văn hóa và kinh tế trong thời kỳ nhà Trần.

Trần Hưng Đạo, hay còn được biết đến với tên gọi khác là Trần Quốc Tuấn, sinh năm 1228 tại làng Kinh Lăng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Ông là con trai thứ hai của vua Trần Thái Tông và là anh em ruột của vua Trần Nhân Tông. Tuy nhiên, do hoàn cảnh lịch sử và tình hình chiến tranh, Trần Hưng Đạo đã phải chịu nhiều biến cố và không có một cuộc đời dài như mong muốn.

Năm 1258, khi chỉ mới 30 tuổi, Trần Hưng Đạo đã qua đời vì bệnh tật. Đây là một mất mát lớn đối với nhà Trần và cả đất nước. Tuy nhiên, những đóng góp của ông trong cuộc chiến chống lại quân xâm lược Nguyên Mông đã được tưởng nhớ và kính trọng bởi người dân Việt Nam.

Trần Hưng Đạo đánh quân nguyên mông
Trần Hưng Đạo đánh quân nguyên mông

Kết luận

Trần Hưng Đạo và Trần Quốc Tuấn là vị anh hùng lớn trong lịch sử Việt Nam. Trần Quốc Tuấn và Trần Hưng Đạo là một người sinh năm 1228 tại Tức Mặc (P. Vượng, TP.Nam Định ngày nay) ông và qua đời vào năm 1258 khi mới chỉ 30 tuổi. Trong suốt cuộc đời, ông đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng đất nước khỏi quân xâm lược Nguyên Mông.

Mọi thông tin bài viết được tham khảo từ các nguồn có độ tin cậy cao như “vi.wikipedia.org” và sử lược toàn thư

Liên hệ và tư vấn và góp ý:

 • Showroom Tại Hà Nội
 • Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Sao biển 23, Vinhome Ocean park, Gia Lâm, Hà Nội
 • Showroom Nam Định:
 • Shophouse 36-Khu Đô Thị Dệt May-Trần Phú-Tp Nam Định
 • Email: Quangcao3dviet@gmail.com / Liên hệ để đăng bài 0947905333

>>Sửa chữa điện nước tại Nam Định

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 (1 Review)

One thought on “Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này lưu cookie để trải nghiệm người dùng tốt hơn. Hãy đồng ý để tiếp tục