Lễ Khai Ân Đền Trần Nam Định

Lễ Khai ấn Đền Trần là một trong những lễ hội lớn nhất ở Nam Định, thu hút đông đảo du khách thập phương về tham dự. Lễ hội diễn ra vào đêm 14 tháng Giêng âm lịch hàng năm tại đền Trần, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định.

Lễ hội khai ấn 2024
Lễ hội khai ấn đền Trần Nam Định

Lễ Khai Ân Đền Trần Được Tổ Chức Hàng Năm

Lễ khai ấn là nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội, thể hiện mong ước về một năm mới mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an. Nghi lễ được thực hiện vào lúc 23 giờ đêm 14 tháng Giêng, tại ban thờ Trung thiên đền Thiên Trường.

14 cụ cao niên trong dòng họ Trần tại làng Tức Mặc, phường Lộc Vượng và đại diện một số Ban, ngành, đoàn thể sẽ chứng kiến nghi lễ đóng dấu khai ấn (14 cánh ấn bằng giấy màu vàng).

Lễ rước ấn được tổ chức sau khi nghi lễ khai ấn kết thúc. Kiệu ấn được rước từ đền Thiên Trường qua các phố chính của thành phố Nam Định đến đền Trần.

Tại đền Trần, ấn được đặt lên ban thờ và người dân sẽ đến dâng hương cầu lộc.

Lễ hội Khai ấn Đền Trần là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Nam Định. Lễ hội thể hiện lòng thành kính đối với các vị vua Trần, những người có công lao to lớn trong việc dựng nước và giữ nước. Lễ hội cũng là dịp để người dân cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng.

lễ khai ấn đền trần
lễ khai ấn đền trần

Dưới đây là một số hình ảnh về Lễ Khai ấn Đền Trần:

Lễ khai ấn đền Trần Nam Định

Ngoài Lễ khai ấn, Lễ hội Khai ấn Đền Trần còn có nhiều hoạt động khác như:

 • Lễ tế: Lễ tế được tổ chức vào sáng ngày 15 tháng Giêng âm lịch tại đền Thiên Trường. Lễ tế nhằm tưởng nhớ công lao của các vị vua Trần.
 • Hội thi: Hội thi bao gồm các môn thi như: thi nấu bánh chưng, thi gói bánh giầy, thi cờ tướng, thi kéo co…
 • Diễn xướng nghệ thuật: Các tiết mục văn nghệ đặc sắc sẽ được biểu diễn tại sân khấu chính của lễ hội.

Lễ hội Khai ấn Đền Trần là một sự kiện văn hóa quan trọng, thu hút đông đảo du khách thập phương về tham dự. Lễ hội là dịp để người dân tưởng nhớ công lao của các vị vua Trần, cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng.

Lễ khai ấn đền Trần là một trong những lễ hội lớn nhất ở Nam Định, thu hút đông đảo du khách thập phương về tham dự. Lễ hội diễn ra vào đêm 14 tháng Giêng âm lịch hàng năm tại đền Trần, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định.

Người khai ấn là người được giao nhiệm vụ đóng dấu vào 14 cánh ấn bằng giấy màu vàng. Những cánh ấn này sẽ được phát cho du khách cầu may mắn trong năm mới.

Theo truyền thống, người khai ấn thường là một vị quan chức cao cấp của tỉnh Nam Định hoặc một người có uy tín trong cộng đồng. Tuy nhiên, từ năm 2014, Ban tổ chức Lễ hội Khai ấn Đền Trần đã quyết định chọn người khai ấn bằng hình thức bốc thăm.

Để tham gia bốc thăm, người dân phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là người Việt Nam
 • Có đủ sức khỏe để tham gia lễ hội
 • Không có tiền án, tiền sự

Lễ bốc thăm được tổ chức vào sáng ngày 14 tháng Giêng âm lịch tại đền Trần. 14 người được bốc thăm trúng sẽ có vinh dự được khai ấn.

Lễ khai ấn được thực hiện vào lúc 23 giờ đêm 14 tháng Giêng, tại ban thờ Trung thiên đền Thiên Trường. 14 người khai ấn sẽ lần lượt đóng dấu vào 14 cánh ấn. Sau khi đóng dấu, các cánh ấn sẽ được rước lên ban thờ để người dân đến dâng hương cầu lộc.

Lễ hội Khai ấn Đền Trần là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Nam Định. Lễ hội thể hiện lòng thành kính đối với các vị vua nhà Trần, những người có công lao to lớn trong việc dựng nước và giữ nước. Lễ hội cũng là dịp để người dân cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng.

Dưới đây là một số hình ảnh về Lễ khai ấn Đền Trần: Ngoài Lễ khai ấn, Lễ hội Khai ấn Đền Trần còn có nhiều hoạt động khác như:

 • Lễ tế: Lễ tế được tổ chức vào sáng ngày 15 tháng Giêng âm lịch tại đền Thiên Trường. Lễ tế nhằm tưởng nhớ công lao của các vị vua Trần.
 • Hội thi: Hội thi bao gồm các môn thi như: thi nấu bánh chưng, thi gói bánh giầy, thi cờ tướng, thi kéo co…
 • Diễn xướng nghệ thuật: Các tiết mục văn nghệ đặc sắc sẽ được biểu diễn tại sân khấu chính của lễ hội.

Lễ hội Khai ấn Đền Trần là một sự kiện văn hóa quan trọng, thu hút đông đảo du khách thập phương về tham dự. Lễ hội là dịp để người dân tưởng nhớ công lao của các vị vua Trần, cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng. >> Tóm Tắt Lịch Sử Thời Nhà Trần  (1225 – 1400)

Danh sách nguyên thủ quốc gia về dự Lễ Khai ấn Đền Trần

1. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Năm 2008: Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khai ấn đền Trần năm 2008, 2009:

2. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Năm 2012: Năm 2013: Năm 2014:

3. Chủ tịch nước Trần Đại Quang:

 • Năm 2017: Chủ tịch nước Trần Đại Quang khai ấn đền Trần năm 2017

4. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Năm 2018:

5. Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Năm 2020:

6. Thủ tướng Phạm Minh Chính: Năm 2022:

Ngoài các nguyên thủ quốc gia, Lễ Khai ấn Đền Trần còn có sự tham dự của nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, các ban ngành đoàn thể Trung ương và địa phương.

Lễ Khai ấn Đền Trần là một trong những lễ hội lớn nhất ở Nam Định, thu hút đông đảo du khách thập phương về tham dự. Lễ hội thể hiện lòng thành kính đối với các vị vua Trần, những người có công lao to lớn trong việc dựng nước và giữ nước. Lễ hội cũng là dịp để người dân cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng.

Liên hệ và tư vấn

 • Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nộ
 •  Sao biển 23, Vinhome Ocean park, Gia Lâm, Hà Nội
 • Showroom Nam Định:
 •  Shophouse 36-Khu Đô Thị Dệt May-Trần Phú-Tp Nam Định
 • Web:  Xuongducdongnd.com

Thợ sửa chữa đèn led tranh tại khu vự Hà Nội>> Thợ Sửa Điện Tại Hà Nội

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *