Lư Hương Đồng Là Gì? Có Ý Ngĩa Gì Khi Sử Dụng

Lư hương đồng là gì?

Lư hương đồng là một trong những vật phẩm thờ cúng quan trọng trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Được chế tác từ đồng, lư hương thường có hình dáng đa dạng với các hoa văn tinh xảo. Chức năng chính của lư hương là dùng để đốt hương, tạo khói thơm và thanh lọc không gian thờ cúng, mang lại sự trang nghiêm và linh thiêng cho bàn thờ gia đình.

lư đồng Tường Phát
lư đồng Tường Phát

Ý nghĩa lư hương trong văn hóa thờ cúng của người Việt Nam

Lư hương đồng giữ vai trò rất quan trọng trong các nghi lễ thờ cúng của người Việt. Ý nghĩa của lư hương trong văn hóa thờ cúng bao gồm:

 • Sự kết nối giữa cõi âm và cõi dương: Làn khói hương từ lư hương được coi là cầu nối giữa con cháu và tổ tiên, giữa thế giới hiện tại và thế giới tâm linh. Mỗi khi đốt hương, người thắp hương gửi gắm những lời cầu nguyện, những lời kính nhớ đến tổ tiên và các vị thần linh.
 • Tạo không gian linh thiêng: Hương thơm từ lư hương tạo nên một không gian trang nghiêm và linh thiêng, giúp mọi người tập trung tâm trí, hướng về những giá trị cao cả và thiêng liêng.
 • Biểu tượng của sự bảo hộ và an lành: Lư hương đồng được đặt trên bàn thờ không chỉ để trang trí mà còn để cầu mong sự bảo hộ và an lành cho gia đình. Khói hương thơm lan tỏa được tin rằng sẽ mang lại những điều may mắn, xua tan đi những điều không tốt.
Lư Hương bằng Đồng
Lư Hương bằng Đồng

Đỉnh hóa vàng – lư hóa vàng bằng gốm là một loại lư dùng để đốt vàng mã, một nghi lễ thờ cúng phổ biến trong văn hóa Việt Nam. Đỉnh được chế tác từ gốm, có hình dáng tương tự một chiếc nồi lớn. Đỉnh có một miệng nhỏ kèm nắp ở phía trên để thoát khói và hai lỗ bên thân để đặt và đốt vàng mã.

Với nhiều mẫu mã đa rạng trên thị trường và thương được dùng ở nơi Đình. Chùa, Từ Đường, Miếu..hoắc trung tâm khu dân cư, chung cư cao tầng, toà nhà văn phòng, mục đích chính là dùng để hoá vàng, các vật phẩm vàng mã..

Đốt vàng mã: Đốt vàng mã là nghi thức gửi những vật phẩm tượng trưng đến cõi âm, thể hiện lòng hiếu thảo và sự chu đáo đối với người đã khuất, thường thì lư hương được làm với kích thước lớn chất liệu thường được chọn là bê tông chịu nhiệt có giá thành rẻ, để được ngoài trời…

Liên hệ và tư vấn

 • Địa chỉ cs1: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Địa chỉ cs2: Sao biển 23, Vinhome Ocean park, Gia Lâm, Hà Nội
 • Địa chỉ cs3: Shophouse 36-Khu Đô Thị Dệt May-Trần Phú-Tp  Nam Định
 • Địa chỉ: Xưởng Tại Đồng Quỹ Nam Tiến Nam Trực Nam Định
 • Điện thoại0919 862 002 / 0582 646 893
 • Email: Quangcao3dviet@gmail.com
 • WebsiteXuongducdongnd.com
 • Thợ sửa chữa đèn led tranh tại khu vực Hà Nội>> Thợ Sửa Điện Tại Hà Nội
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *