Nên Đặt Bàn Thờ Cúng Ở Đâu Trong Nhà?

Hướng Nên Đặt Bàn Thờ Cúng Ở Đâu Trong Nhà Sao Cho Hợp Phong Thủy

Bàn thờ cúng gia tiên là một phần quan trọng của văn hóa tâm linh Việt Nam. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của đồ thờ cúng trong văn hóa Việt Nam và Nên đặt bàn thờ cúng ở đâu trong nhà sao đúng nhất.

Nen dat ban tho cung o dau trong nha
Bàn thờ đầy đủ

Việc đặt bàn thờ cúng trong nhà là một vấn đề rất quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Dưới đây là những gợi ý để bạn có thể đặt bàn thờ cúng trong nhà một cách hợp lý:

 1. Vị trí: Bàn thờ cúng nên được đặt ở vị trí trang trọng, tốt nhất là ở phòng khách hoặc phòng thờ riêng biệt. Tránh đặt bàn thờ cúng ở những nơi tối tăm, bụi bẩn, ẩm ướt hoặc gần những vật dụng hư hỏng, không đúng với mục đích của bàn thờ.
 2. Hướng: Theo phong thủy, bàn thờ cúng nên hướng về phía Đông hoặc Tây để thu hút năng lượng tích cực vào nhà. Tránh đặt bàn thờ cúng hướng về phía Tây Bắc, Bắc hoặc Tây Nam vì sẽ mang lại năng lượng tiêu cực.
 3. Cách trang trí: Trang trí bàn thờ cúng cần phải tôn trọng các giá trị tâm linh và truyền thống của gia đình. Thông thường, bàn thờ cúng được trang trí với bộ tứ linh (Phật, Thánh, Tăng, La Hán), hoa, nến và hương.
 4. Sạch sẽ: Bàn thờ cúng luôn phải được giữ sạch sẽ, không để bụi bẩn hay mất trật tự. Bạn có thể dọn dẹp bàn thờ cúng hàng ngày hoặc hàng tuần để giữ nó luôn trong trạng thái sạch sẽ và tốt đẹp.

Tuy nhiên, đối với mỗi gia đình, việc đặt bàn thờ cúng trong nhà có thể có những quan niệm, tín ngưỡng khác nhau. Vì vậy, bạn cần tham khảo ý kiến của người lớn trong gia đình hoặc người có kinh nghiệm để có cách đặt bàn thờ cúng phù hợp nhất.

Ban tho dep 1
bàn Thờ Đầy Đủ

Những Điều Kiêng Kỵ Chọn Hướng Bàn Thờ Nên Tránh.

Trong việc đặt bàn thờ cúng, các quan niệm tâm linh, tín ngưỡng và phong thủy là rất quan trọng. Dưới đây là một số điều kiêng kỵ bạn nên lưu ý khi chọn hướng bàn thờ cúng:

 1. Không đặt bàn thờ cúng hướng về phía Tây Bắc, Bắc hoặc Tây Nam, vì các hướng này được xem là hướng tiêu cực, có thể gây ra các khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.
 2. Không đặt bàn thờ cúng ở vị trí gần cửa ra vào, cửa sổ hoặc cửa chính. Điều này có thể làm giảm năng lượng tích cực của bàn thờ cúng và đưa vào nhà các năng lượng tiêu cực.
 3. Không đặt bàn thờ cúng dưới thang máy hoặc gần những đường ống nước hoặc điện, vì điều này có thể làm giảm tính linh thiêng của bàn thờ cúng.
 4. Không đặt bàn thờ cúng ở những nơi tối tăm, bụi bẩn, ẩm ướt hoặc gần những vật dụng hư hỏng, không đúng với mục đích của bàn thờ.
 5. Nên đặt bàn thờ cúng hướng về phía Đông hoặc Tây, vì các hướng này được xem là hướng thuận lợi, mang lại sự may mắn và tiếp nhận được năng lượng tích cực.
 6. Nếu không thể đặt bàn thờ cúng theo các hướng truyền thống, bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp xác định hướng đặt bàn thờ cúng bằng phong thủy để chọn được hướng phù hợp nhất.

Tuy nhiên, đối với mỗi gia đình, việc chọn hướng đặt bàn thờ cúng cũng có thể có những quan niệm, tín ngưỡng khác nhau. Vì vậy, bạn cần tham khảo ý kiến của người lớn trong gia đình hoặc người có kinh nghiệm để có cách đặt bàn thờ cúng phù hợp nhất.

Ban Thờ Đầy dủ
Ban Thờ Đầy dủ

Mọi thông tin cần tư vấn đội ngũ chuyên gia Đồ Đồng Tường Phát luôn phục phụ 24/7.

 • Chuỗi Showroom Toàn Quốc
 • – Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • – Sao biển 23, Vinhome Ocean park, Gia Lâm, Hà Nội
 • Showroom Nam Định:
 • – Shophouse 36-Khu Đô Thị Dệt May-Trần Phú-Tp Nam Định

Chát hoặc để lại thông tin đôi ngũ chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy liên hệ tư vấn sớm nhất:

Zalo hỗ trợ 24/7

Xem thêm: Văn Khấn Gia Tiên Mung 1

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *