Ngũ hành Tương Sinh,Tương Khắc

Ngũ Hành Tương Sinh Là Gì? Ngũ Hành Là Gì

Ngũ hành tương sinh là gì? một khái niệm trong triết học Đông phương, đặc biệt là trong văn hóa Trung Quốc. Theo lý thuyết này, có năm ngũ hành bao gồm Kim Mộc Thủy Hoả Thổ. Năm ngũ hành này tương sinh lẫn nhau theo một chu trình nhất định: mộc sinh ra lửa, lửa sinh ra đất, đất sinh ra kim, kim sinh ra nước, và nước sinh ra mộc.

Cụ thể, theo lý thuyết này, một ngũ hành sẽ sinh ra ngũ hành tiếp theo và khắc chế ngũ hành trước đó. Ví dụ, mộc sinh ra lửa bởi vì cây cần nhiều ánh sáng mặt trời để phát triển, lửa khắc chế mộc bởi vì lửa có thể đốt cháy cây, đất khắc chế lửa bởi vì đất có thể dập tắt lửa, kim khắc chế đất bởi vì kim có thể đào sâu vào đất và nước khắc chế kim bởi vì nước có thể làm rỉ sét kim loại.

Ngũ hành tương sinh được coi là một khái niệm quan trọng trong phong thủy và y học truyền thống Trung Quốc. Các nguyên tắc của ngũ hành tương sinh được sử dụng để xác định cách sắp xếp đồ nội thất, trang trí và lựa chọn thực phẩm trong ẩm thực Trung Quốc để đạt được sức khỏe và tài lộc tốt nhất.

ngũ hành tương sinh
Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc

Ngũ Hành Tương Khắc

Ngoài khái niệm về ngũ hành tương sinh, còn có khái niệm về ngũ hành tương khắc. Ngũ hành tương khắc cũng là một khái niệm trong triết học Đông phương, đặc biệt là trong văn hóa Trung Quốc. Theo lý thuyết này, năm ngũ hành bao gồm kim, mộc, thủy, hoả và thổ, mỗi ngũ hành đều khắc chế ngũ hành cùng cấp của nó và bị khắc chế bởi ngũ hành cùng cấp khác.

Cụ thể, theo lý thuyết ngũ hành tương khắc, kim khắc chế mộc bởi vì kim có thể đào sâu vào cây mộc và làm hỏng nó, mộc khắc chế đất bởi vì cây mộc có thể phá hủy đất, đất khắc chế thủy bởi vì đất có thể làm ngập nước, thủy khắc chế hoả bởi vì nước có thể dập tắt lửa và hoả khắc chế kim bởi vì lửa có thể làm tan chảy kim loại.

Ngũ hành tương sinh tương khắc cũng được áp dụng trong phong thủy rộng rãi hiện nay

ngũ hành tương sinh tương khắc
ngũ hành tương sinh tương khắc

Lời Kết

Ngũ hành tương sinh là một khái niệm trong văn hóa Trung Quốc và được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như tâm linh, y học cổ truyền vv..Trong cuộc sống thực tế chung ta nên cân bằng mọi thứ sao cho phù hợp với gia chủ, quan trọng nhất là tâm của mỗi con người luôn luôn hướng thiện và giú ích cho xã hội và mọi thứ tốt đẹp sẽ luôn đi theo mỗi chúng ta “Tâm Có Tịnh Thì Khí Sẽ Vượng

Mọi thông tin cần tư vấn đội ngũ chuyên gia Đồ Đồng Tường Phát luôn phục phụ 24/7.

  • Chuỗi Showroom Toàn Quốc
  • – Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • – Sao biển 23, Vinhome Ocean park, Gia Lâm, Hà Nội
  • Showroom Nam Định:
  • – Shophouse 36-Khu Đô Thị Dệt May-Trần Phú-Tp Nam Định

Chát hoặc để lại thông tin đôi ngũ chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy liên hệ tư vấn sớm nhất

Zalo hỗ trợ 24/7

Xem thêm: Ý nghĩa và tầm quan trọng của Phong Thủy đối với đời sống.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này lưu cookie để trải nghiệm người dùng tốt hơn. Hãy đồng ý để tiếp tục