Top 5 Bộ Tam Sự Bằng Đồng Đáng Mua Nhất

Bộ tam sự bằng đồng gồm những vật phẩm nào, Nên thờ bộ tam sự hay ngũ sự bằng đồng – đỉnh đồng trong bộ tam sự và ngũ sự có ý nghĩa như thế nào chúng ta tìm hiểu ngay sau đây nhé?

Bộ tam sự gồm những gì?

Bộ tam sự là một trong nhưng vật phẩm thờ cúng các gia đình nên có trên bàn thờ gia tiên, bộ tam sự là sự kết hợp giữa các vật phẩm sau tạo nên bộ đồ thờ cúng truyền thống bao đời này ông cha ta đã để lại

Bộ tam sự phổ biết hiện nay kết hợp giữa 1 Đỉnh đồng kết đôi Hạc, Hoặc 1 Đỉnh đồng kết hợp 2 chân nến tạo nên bộ tam sự bằng đồng hay bằng gốm, làm gia tăng không gian linh thiêng cho bàn thờ gia tiên.

bộ tam sự bằng đồng

Bộ tam sự bằng đồng

Đỉnh đồng kết hợp với đôi Hạc bằng đồng và đôi chân nến bằng đồng tạo ra bộ tam sự theo nhu cầu gia chủ.

Đỉnh đồng là vật phẩm quan trọng trong bộ tam sự bằng đồng nên quý gia chủ nên chọ họa tiết song long chầu mặt nguyệt hay họa tiết hoa sòi, họa tiết dơi đào.

đỉnh đồng song long

Đôi hạc thờ có ý nghĩa gì trong tâm linh là Sự kết hợp giữa 2 linh vật rùa và hạc là biểu tượng của thọ đội thọ thể hiện cho khát vọng trường tồn, may mắn, khỏe mạnh. Cũng là ước nguyện của con cháu gửi đến ông bà tổ tiên, mưu cầu cho một cuộc sống hạnh phúc, may mắn, sức khỏe và phát triển thịnh vượng.

đôi hạc đồng
Đôi hạc đồng

Ý nghĩa đôi chân nến trong văn hóa thờ cúng của người Việt trong phong thủy, ánh sáng của đèn, nến, thắp hương thể hiện cho hành Hỏa. Chân nến bằng đồng là đại diện cho hành Kim. Điều này góp phần tạo nên sự cân bằng về ngũ hành Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ trên bàn thờ gia tiên sự kết hợp giữa các ngũ hành nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào mệnh của gia chủ.

chân nến bằng đồng

Bộ tam sự bằng đồng nêu trên kết hợp 1 Đỉnh đông + đôi hạc + 2 chân nến thành bộ ngũ sự sự hoàn mỹ trên bàn thờ gia chủ

Xem thêm=-> bộ ngũ sự bằng đồng chữ việt

Ý nghĩa đỉnh đồng

Đỉnh Đồng là dùng để trang trí thờ cúng đặt trong phòng thờ bàn thờ gia tiên, đình, chùa, miếu, nhà thờ họ.. trước đây đỉnh đồng được sử dụng tại các phủ vua chúa, quan, phủ, thương nhân giàu có, biểu tượng gắn liện sự sang trọng quyền quý

Ngày nay với tín ngưỡng tâm linh thờ cúng tổ tiên tốt đẹp đỉnh đồng được xem là vật phẩm quan trong nằm trong bộ đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên

đỉnh đồng hun

Lời kết

Trên đây đồ đồng Tường Phát đã giới thiệu chi tiết bộ tam sự bằng đồng và ý nghĩa của đỉnh đồng

Bộ đỉnh đồng sắm một lần dùng cả đời và đến thế hệ con cháu chúng ta , nên chung ta chọn những chất liệu tạo nên những bộ đỉnh bền theo thời gian để được khắc ghi lại cho con chau chúng ta.

Mọi thông tin cần tư vấn đội ngũ chuyên gia Đồ Đồng Tường Phát luôn phục phụ 24/7.

  • Chuỗi Showroom Toàn Quốc
  • – Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • – Sao biển 23, Vinhome Ocean park, Gia Lâm, Hà Nội
  • Showroom Nam Định:
  • – Shophouse 36-Khu Đô Thị Dệt May-Trần Phú-Tp Nam Định

Xem thêm =>Video chi tiết sản phẩm về đồ thờ cúng bằng đồng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *