Cách Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Đẹp

Từ xa xưa thờ cúng tổ tiên từ lâu đã trở thành nét đẹp tinh hoa trong văn hóa không thể thiếu của người Việt Nam cho dù ở nơi đâu con dân nước Việt vẫn hướng về cội nguồn mình. Trong xã hội hiện đại ngày nay nó thể hiện sự gần gũi, ấm cúng của gia đình, vừa thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu với người thân đã khuất.

Thờ cúng tổ tiên từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa không thể thiếu của người Việt, nó vừa thể hiện sự gần gũi, ấm cúng, đoàn kết của gia đình, và thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu với người thân đã khuất. Vậy quý gia chủ đã biết làm thế nào để thờ cúng tổ tiên từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa không thể thiếu của người Việt, nó vừa thể hiện sự gần gũi, ấm cúng của gia đình, vừa thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu với người thân đã khuất. Nhưng quý gia chủ đã biết làm thế nào để cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp đúng phong thủy chưa?

Nếu chưa hiểu rõ thì cũng xuongducdongnd.com tìm hiểu nhé

1.Ý nghĩa của cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp

Trong không gian sống của gia đình cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp đúng cách là gúp cho gia chủ mang lại nhiều vượng khí trong nhà tốt , mọi người trong gia đình đoàn kết gần gũi nhau khi có dịp đoàn tụ lại

Cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp đúng phong thủy hợp tuổi cũng giúp cho gia chủ tỏ lòng thnahf kính với tổ tiên, và là bộ mặt của ngôi nhà.

2.Trên bàn thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì?

Bát hương: Bát hương bằng gốm sứ, hay bằng đồng, được đặt chính giữa trên bàn thờ giúp cho gia chủ dễ ràng cắm nhang được xem là quan trọng nhất trên bàn thờ.

bát hương bằng đồng

Đèn dầu/đèn thờ: Từ xa xưa cây đèn dầu đã gắn vào tiền thức thế hệ cha ông ta là vật không thể thiếu trên bàn thờ mỗi gia đình Đèn dầu mang ý nghĩa là lửa được đặt ở phía Tây như ngọn hải đăng soi đường cho tổ tiên từ phía Tây cõi cực lạc.

đèn dầu

Lọ cắm hoa thờ: Lọ hoa dùng để cắm hoa tươi vào những ngày như mùng một mười rằm ngày lễ tết…giúp cho gia chủ mang lại nhiều may mắn tài lộc và thịnh vượng

Mâm bồng: Mầm bồng hay gọi là mâm ngũ quả dùng để bày hoa quả bánh keo đồ thờ cúng để dâng nên ban thờ tỏ lòng thành kính trước tổ tiên, và sự chú đáo của gia chủ trong những ngày rỗ ngày lễ…

mâm bồng
Cách Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Đẹp

Bộ đỉnh đồng, ngũ sự hoặc tam sự: Bộ đỉnh đồng để dùng đốt trầm trang trí bàn thờ là nơi gia chủ cùng con cháu tỏ lòng thành kính uống nước nhớ nguồn cầu mong được phù hộ cho con cháu bình an, tài lộc, công danh ..trong cuộc sống.

3. Ngoài các đồ kể trên còn mốt số món đồ sau

Đài nước thờ: Dung để đựng nước để thờ cũng vào ngày lễ lớn thường thì đài nước có 3 cái hay dùng cho trưởng nam, từ đường, đình, chùa , miếu, phủ..

đài nước bằng đồng

Ấm thờ bằng đồng: Ngày nay cuộc sống phát triển nên đồ thờ cũng cũng có nhiều mẫu để gia chủ kèm vào để trang chí bàn thờ ví dụn như ấm thờ bằng đồng dùng để đự rượu, trà ,nước để thờ.

Kỷ thờ (Khay chén thờ): khay chén thờ hay còn gọi là kỷ chén thờ dùng để dâng rượu dâng, trà, nước mỗi khi nhà có rỗ chạp lễ tùy thuộc vào mỗi gia đình để sắm

Ngai thờ hay gọi Khảm thờ: Ngai thờ là ghế ngồi cao nhất là vật phẩm tượng trưng cho vị chí cao nhất trên bàn thờ gia tiên

ngai thờ
Ngai thờ bằng đồng

Ống đựng hương

Ống đựng hương dùng để đựng hương, là sự chỉnh chu, ngăn lắp, gọn gàng của gia chủ dùng để nhang mỗi khi cần thắp.

ống đựng hương

3.6. Đũa thờ

Đũa thờ dùng để trưng bày 2 bên bàn thờ thể hiện gắn kết mọi người trong gia đình, và ý nghĩa sự dòa kết trong câu truyện dân gian bó đũa

4. Cách bài trí đồ thờ cúng trên bàn thờ hợp lý nhất

Dưới đây là một vài nguyên tắc và cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp, sắp xếp đồ thờ cúng theo vị trí phù hợp mà gia chủ cần nắm được để bài trí sao cho đúng.

Cách Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Đẹp 2022
bộ đồ thờ đầy đủ

Từ bao đời nay văn hóa thờ tổ tiên cúng của cha ông ta để lại cho con cháu, các gia đình có thể có 1 hoặc 2 bát hoặc nhiều hơn tùy vào mỗi gia đình. Nhưng bát hương ở giữa được dùng để thờ thần linh, thổ công thổ địa.

 • Bát hương đặt trước ngai thờ
 • Bộ đỉnh đồng đặt trước bát hương
 • Mâm bồng đặt trước bộ đỉnh đồng
 • Lọ hoa đặt 2 bên
 • Khay chén+ ấm thờ đặt bên trái ngang với mâm bồng

Xem thêm sơ đồ về bố trí bàn thờ gia tiên chuẩn ở đây

Những lưu ý bài trí đồ thờ cúng giữa con trưởng và con thứ

 • Con trưởng bao giờ bàn thờ cũng phải đầy đủ và chi tiết hơn, và có thể thợ được bộ đỉnh đồng họa tiết rồng
 • Con thứ thường bàn thờ sao cho cân đối với bàn thờ con trưởng, không nên sắm đồ nhiều hơn con trưởng, bộ đỉnh đồng thờ thường là ngũ sự đồng, tam sự đồng họa tiết hoa sòi, đào rơi..
sơ đồ bài trí bàn thờ

5. Hướng dẫn cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp hợp phong thủy

Mỗi gia đình có bối cảnh khác nhau, mỗi người sinh ra có một lá số tử vi riêng nên cần phải hiểu rõ chi tiết hoàn cảnh để tư vấn cho từng gia đình.

Liên hệ: 0582646893 để được tư vấn miễn phí chi tiết về phong thủy bàn thờ gia tiên gồm những gì.

Liên hệ hotline trực tiếp qua cơ sở sản xuất khi quý gia chủ có nhu cầu sắm bộ đồ thò cúng cho gia đình

Giá Bộ Ngũ Sự Bằng Đồng Cao 60cm

Nhưng lưu ý nên tránh trong cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp

 • Không kê bàn thờ hướng trực tiếp với cửa
 • không được đặt bàn thờ ở nối thường xuyên đi lạiKhông đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, bếp, nhà tắm.Không nên đặ phòng thờ đối diện với phòng ngủ.
 • Chọn nơi khô thoáng, hướng đông nam thì tốt.
 • Không nên sử dụng các loại gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ
 • Kích thước ban thờ phải theo thước lỗ ban
 • Trước phòng thờ không nên bày bể cá cảnh, vật che khuất..
 • Trước bàn thờ không để đồ tạp uế như đồ đạc quần áo..

+5 Bước Bố Trí Bàn Thờ Phật Và Gia Tiên Chuẩn

Lời Kết

Đặt bàn thờ nơi cao và yên tĩnh, thoáng sạch sẽ nhất, cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp là phải để bàn thờ theo hướng tuổi gia chủ. Những người tinh tế khi vào nhà nhìn vào bàn thờ là họ biết được gia chu như thế nào. Trên đây là những chia sẻ mà xuongducdongnd.com đã tham khảo nhiều nguồn có uy tin cao trong giới phong thủy, mong quý khách có một chất liệu riềng để tham khảo

5 Bước Chọn Bộ Lư Hương

Trọn bộ đỉnh đồng ngũ sự bằng đồng cát tút chuẩn 100%

Xưởng đúc đồng Tường Phát phấn phối mẫu độc quyền các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng

Liên hệ và tư vấn

 • Địa chỉ cs1: Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Địa chỉ cs2: Sao biển 23, Vinhome Ocean park, Gia Lâm, Hà Nội
 • Địa chỉ cs3: Shophouse 36-Khu Đô Thị Dệt May-Trần Phú-Tp  Nam Định
 • Địa chỉ: Xưởng Tại Đồng Quỹ Nam Tiến Nam Trực Nam Định
 • Điện thoại0919 862 002 / 0582 646 893
 • Email: Quangcao3dviet@gmail.com
 • WebsiteXuongducdongnd.com

Thợ sửa chữa đèn led tranh tại khu vực Hà Nội>> Thợ Sửa Điện Tại Hà Nội

 
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *