5 Bước Chọn Bộ Lư Hương – Luhuong Bằng Đồng

Đối với văn hóa các gia đình người Việt bàn thờ gia tiên luôn là nơi tôn nghiêm tôn quý. Trên bàn thờ gia tiên, bộ đỉnh đồng trong đó lư hương (luhuong bằng đồng) chính là trung tâm trên bàn thờ, là nơi thiêng liêng nhất bởi văn hóa tâm linh của người Việt Nam uống nước nhớ nguồn.

Văn hóa thờ cúng tổ tiên quan niệm bàn thờ là nơi ngự của những người đã khất thế giới linh thiêng, Thế nên bạn đã biết cách mua lư hương như thế nào chưa, cách chọn mua lư hương bằng đồng có phù hợp với phong thủy không, sau đây xuongducdongnd.com sẽ chia sẻ kinh kiêm chọn lư hương (luhuong bằng đồng) quý gia chủ theo chân chúng tôi để tim hiểu nhé?

1.Ý Nghĩa Của Lư Hương

Văn hóa thờ cúng tổ tiên, thánh thần là tín ngưỡng, từ lâu đời của người người Việt Nam, việc thờ cúng tổ tiên còn là đạo lý của truyền thống uống nước nhớ nguồn – ăn quả nhớ kẻ trồng cây là nét tinh hoa dăn dạy chung ta không quên cội nguồn.

lư hương đồng
5 Bước Chọn Bộ Lư Hương - Luhuong Bằng Đồng

Đối với trên bàn thờ gia tiên lư hương (luhuong bằng đồng) được coi là tấm lòng của gia chủ gửi lòng thành kính tới ông bà tổ tiên những người đã khuất.

cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đơn giản

Lư hương chính là giá trị tinh thần là biểu tượng văn hóa tâm linh người Việt Nam được UNESCO  công nhận 2012. Mỗi nén hương thơm được thắp lên làn khói bay bay tạo ra cho ta một cảm giác được yên lòng làm tròn tránh nhiệm với tổ tiên cói vô hình, cảm giác giường như người thân an nghỉ nơi ngàn thu cực lạc cảm nhận được tấm lòng tôn kính.

bộ đỉnh đồng 65cm

2.Nên Mua Lư Hương Chất Liệu gì?

Tùy thuộc vào mục đích của mỗi gia đình để chọn mua sao cho phù hợp trên thị trường có 2 loại và mẫu liệt kê dưới đây

 • Lư hương bằng đồng hay đỉnh đồng có nhiều kích thước, họa tiết trang trí được dùng kèm bộ ngũ sự thờ chính giữa bàn thờ gia tiên.
 • Còn lư hương dùng để ngoài trời để hóa vàng thì thường dùng bằng bê tông.
 • Lư hương dùng để bày bên ngoài bàn thờ kèm theo đôi hạc chầu.
 • Lư hương chất liệu gốm cũng là lựa chọn giống như lư hương đồng
Bộ Đỉnh đồng
5 Bước Chọn Bộ Lư Hương - Luhuong Bằng Đồng

Nếu nhứ gia chủ muốn mua để dâng nên thờ gia tiên. Liên hệ 0582646893 chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên sâu có nhiều năm trong lĩnh vực về đồ thờ cúng bằng đồng phong thủy.

3.Cách Chọn Lư Hương Phù Hợp Với Gia Chủ

+ Khi chọn mua lư hương thì gia chủ cần lưu ý kích thước bàn thờ nhà mình phù hợp với kích thước bộ đỉnh đồng nào, họa tiết nào phù hợp với bối cảnh hiện tại được phép thờ, ví dụ như con trưởng thì được thờ bộ đỉnh đồng song long chầu nguyệt.

bộ đỉnh đồng song long

Quý gia chủ tham khảo thêm về cách bố trí bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy. Xem thêm

+ Lư hương được làm đa dạng từ nhiều loại vật liệu khác nhau như đồng, gốm, sứ, đá, xi măng Việc chọn mua loại chất liệu để phù hợp đúng mục đích, điều kiện của từng gia đình. Người xưa ông bà ta quan niệm những đồ thờ cúng trên bàn thờ cần bền vĩnh cửu với thờ gian. Lư hương bằng đồng làm từ vật lệu đồng cát tút đạn pháo có độ bền mà ai cũng biết. Nó cũng là mệnh kim cần có trên bàn thờ gia tiên.

4.Những Lưu Ý Cần Tránh

 • Không kê bàn thờ hướng trực tiếp với cửa
 • không được đặt bàn thờ ở nối thường xuyên đi lạiKhông đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, bếp, nhà tắm.Không nên đặ phòng thờ đối diện với phòng ngủ.
 • Chọn nơi khô thoáng, hướng đông nam thì tốt.
 • Không nên sử dụng các loại gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ
 • Kích thước ban thờ phải theo thước lỗ ban
 • Trước phòng thờ không nên bày bể cá cảnh, vật che khuất.
 • Trước bàn thờ không để đồ tạp uế như đồ đạc quần áo.

5.Tóm tắt

Chọn lư hương đúng mục đích sử dụng

Tùy vào từng mục đích để chọ chất liệu lư hương

Chọn nơi bán uy tín nhiều năm kinh nghiệm về đồ thờ cúng tâm link. Xem thêm nơi bán uy tín

Quý khách có nhu cầu mua sắm đồ thờ cúng bằng đồng liên hệ qua xưởng đúc đồng truyền thống tại cơ sở Đồng Quỹ Nam Tiến Nam Định. Tư vấn miễn phí 24/7.

0/5 (0 Reviews)