Kinh nghiệm khi chọn mua đỉnh đồng chuẩn không bị hoen rỉ

Kinh nghiệm khi chọn mua đỉnh đồng chuẩn không bị hoen rỉ trên thị trường hiện nay thật là khó, trên thị trường rất nhiều đơn vị bán đỉnh đồng và có chất liệu khác nhau họ cũng cam kết chất lượng và khẳng định hàng bên mình là hàng chuẩn đồng cattut vỏ đạn không han rỉ, nhưng sự thật có như vậy không cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. Kinh Nghiệm Chọn Mua Đỉnh Thờ Bằng Đồng

Đỉnh đồng có bao nhiêu loại và loại nào phù hợp:

Hiện nay có nhièu mẫu để lựa chọn đỉnh thờ cho gia đỉnh như mẫu đỉnh rồng, đỉnh hoa sòi, đỉnh rơi ngậm đào… nhưng có 2 mẫu phổ biến mà chúng tôi đề cập chi tiết sâu ở dưới đây.

1. Đỉnh đồng song long chầu nguyệt

Bộ đỉnh đồng song long chầu nguyệt là một trong những bộ đồ thờ cúng phổ biến nhất ở Việt Nam. Bộ đỉnh này có ý nghĩa biểu trưng cho sự thịnh vượng, quyền uy và trường thọ. Do đó, bộ đỉnh này có thể được thờ cúng ở bất kỳ gia đình nào, từ gia đình bình dân đến gia đình có điều kiện kinh tế.

Bộ đỉnh đồng song long chầu nguyệt bao gồm các chi tiết sau:

 • Đỉnh đồng: là vật dụng dùng để đốt trầm hương, mang hương thơm lan tỏa khắp bàn thờ. Đỉnh đồng song long chầu nguyệt
 • Lư hương: là vật dụng dùng để đốt nhang, thể hiện sự thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Lư hương đồng song long chầu nguyệt thường để trưng bày và hoá vàng mã.
 • Chân nến: là vật dụng dùng để đặt nến, mang lại ánh sáng cho bàn thờ. Chân nến đồng song long chầu nguyệt

Trên đỉnh đồng, có hình ảnh hai con rồng chầu mặt nguyệt. Rồng là linh vật tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh và sự thịnh vượng. Mặt nguyệt là biểu tượng cho sự trường thọ và hạnh phúc. Hai hình ảnh này kết hợp với nhau thể hiện mong muốn của gia chủ về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, thịnh vượng và trường thọ. Trọn bộ Ngũ sự song long nghê hoá lân 60cm

mẫu đỉnh song long
Mẫu đỉnh song long

Bộ đỉnh đồng song long chầu nguyệt được làm bằng đồng nguyên chất, có độ bền cao. Do đó, gia chủ có thể sử dụng bộ đỉnh này trong thời gian dài mà không lo bị hư hỏng. Để bộ đỉnh đồng song long chầu nguyệt luôn sáng bóng và bền đẹp, gia chủ cần thường xuyên lau chùi bằng khăn mềm, khô. Không nên dùng các chất tẩy rửa mạnh để tránh làm xước bề mặt của bộ đỉnh.

Theo xưa thì bộ đỉnh đồng có hoạ tiết rồng hay (đỉnh song long) thường được thờ ở Đình, Chùa, Miếu, Nhà thờ họ…về mặt tư gia thì con trưởng với thờ được. Kinh Nghiệm Chọn Mua Đỉnh Đồng 

Đỉnh đồng hoa sòi:

Bộ đỉnh đồng hoa sòi là một trong những bộ đồ thờ cúng phổ biến ở Việt Nam. Bộ đỉnh này có ý nghĩa biểu trưng cho sự thanh khiết, cao quý và trường thọ. Do đó, bộ đỉnh này có thể được thờ cúng ở bất kỳ gia đình nào, từ gia đình bình dân đến gia đình có điều kiện kinh tế.

Bộ đỉnh đồng hoa sòi bao gồm các chi tiết sau:

 • Đỉnh đồng: là vật dụng dùng để đốt trầm hương, mang hương thơm lan tỏa khắp bàn thờ. Đỉnh đồng hoa sòi có nhiều mẫu và kích cỡ phù hợp với từng ban thờ liên hệ Đồ Đồng Tường Phát để được tư vấn ngay
 • Lư hương: là vật dụng dùng để đốt nhang, thể hiện sự thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Lư hương đồng hoa sòi thường dùng trước Đình, Chùa, Miếu, Từ đường.. để hoá giấy tiền.
 • Chân nến: là vật dụng dùng để đặt nến, mang lại ánh sáng cho bàn thờ. Chân nến đồng hoa sòi phù hợp thờ với các gia đình con thứ.
Đỉnh đồng hoa sòi
Đỉnh đồng hoa sòi

Trên đỉnh đồng, có hình ảnh những bông hoa sòi. Hoa sòi là loài hoa tượng trưng cho sự thanh khiết, cao quý và trường thọ. Do đó, hình ảnh hoa sòi trên đỉnh đồng thể hiện mong muốn của gia chủ về một cuộc sống thanh cao, bình an và hạnh phúc lâu dài. Bộ đỉnh đồng hoa sòi được làm bằng đồng nguyên chất, có độ bền cao. Do đó, gia chủ có thể sử dụng bộ đỉnh này trong thời gian dài mà không lo bị hư hỏng.

Để bộ đỉnh đồng hoa sòi luôn sáng bóng và bền đẹp, gia chủ cần thường xuyên lau chùi bằng khăn mềm, khô. Không nên dùng các chất tẩy rửa mạnh để tránh làm xước bề mặt của bộ đỉnh. Như vậy, ai cũng có thể thờ bộ đỉnh đồng hoa sòi, từ gia đình bình dân đến gia đình có điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, để bộ đỉnh đồng hoa sòi phát huy hết ý nghĩa tâm linh của nó, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

 • Thờ cúng bộ đỉnh đồng hoa sòi một cách thành kính, chu đáo.
 • Luôn giữ cho bộ đỉnh đồng hoa sòi sạch sẽ, sáng bóng.
 • Không nên đặt bộ đỉnh đồng hoa sòi ở những nơi ẩm ướt hoặc có ánh nắng trực tiếp.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ đỉnh đồng hoa sòi và cách sử dụng bộ đỉnh này một cách đúng đắn

Kinh nghiệm khi chọn mua đỉnh đồng chuẩn theo thời gian

Chất liệu để đúc ra các vật phẩm bằng đồng cần sự tinh khiết từ lượng đồng trong vật liệu thô trước khi nấu và đổ khuôn nói chung là chọn đầu vào phần thô. lượng đồng cần đạt trên 75% đến 95% thì với cho ra sản phẩm có độ bền về màu sắc và không bị rỗ đen trên bề mặt của tạp chất được, trên thị trường hiện nay vỏ đạn cát tút là vật liệu đáp ứng được các tiêu chí rẻ, bền, chất liệu đồng dẻo đủ để chế tác thủ công không bị gãy.

Đồ Thờ bằng đồng làm từ cát tút 100%
Đồ Thờ bằng đồng làm từ cát tút 100%

Đồng cattut từ vỏ đạn có ưu điểm gì?

Đồng cát tút là loại đồng có hàm lượng đồng cao, lên tới 97%. Đồng cát tút có màu vàng ánh xanh, độ dẻo dai cao, dễ dàng gia công thủ công và tạo hình phù hợp không bị cứng. Do đó, đồng cát tút được sử dụng phổ biến trong đúc đồ thờ cúng. ngoài ra đồng đỏ cũng là lựa chọn tốt để đúc ra những vật phẩm cao cấp, nhưng giá thành cao hơn 30%.

Đồ thờ cúng bằng đồng cát tút có những ưu điểm sau:

 • Độ bền cao: Đồng cát tút có độ bền cao, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị hư hỏng.
 • Độ thẩm mỹ cao: Đồ thờ cúng bằng đồng cát tút có màu sắc đẹp, bề mặt sáng bóng, thể hiện được sự sang trọng và trang nghiêm của bàn thờ.
 • Ý nghĩa tâm linh: Đồ thờ cúng bằng đồng cát tút được coi là vật phẩm phong thủy, mang lại sự may mắn, bình an và thịnh vượng cho gia chủ.

Một số loại đồ thờ cúng bằng đồng cát tút phổ biến:

 • Đỉnh đồng: Đỉnh đồng là vật dụng quan trọng nhất trên bàn thờ, dùng để đốt trầm hương, mang hương thơm lan tỏa khắp bàn thờ. Đỉnh đồng cát tút
 • Lư hương: Lư hương là vật dụng dùng để đốt nhang, thể hiện sự thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Lư hương đồng cát tút
 • Chân nến: Chân nến là vật dụng dùng để đặt nến, mang lại ánh sáng cho bàn thờ.Chân nến đồng cát tút
 • Bát hương: Bát hương là vật dụng dùng để cắm nhang, thể hiện sự thờ cúng của con cháu đối với ông bà tổ tiên.Bát hương đồng cát tút
 • Ống hương: Ống hương là vật dụng dùng để đựng hương, tránh cho hương bị gió thổi bay. Ống hương đồng cát tút
 • Bình hoa: Bình hoa là vật dụng dùng để cắm hoa, mang lại không gian tươi mới cho bàn thờ. Bình hoa đồng cát tút
 • Nến thờ: Nến thờ là vật dụng dùng để thắp sáng trên bàn thờ, thể hiện sự thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Nến thờ đồng cát tút

Ngoài ra, đồ thờ cúng bằng đồng cát tút còn có thể được chế tác thành nhiều hình dạng khác nhau, phù hợp với nhu cầu và sở thích của gia chủ.

Kinh Nghiệm Khi Chọn Mua Đỉnh Đồng Chuẩn
Kinh Nghiệm Khi Chọn Mua Đỉnh Đồng Chuẩn

Tại sao lựa chọn hàng của cơ sở đúc đồng nam định nói chung xưởng đúc đồng Tường Phát nói riêng.

Cơ sở đúc đồng Tường Phát có địa chỉ ở Nam Tiến, Nam Trực, Nam Định, có truyền thống về đúc đồng từ xưa được truyền lại tới ngày nay với tiêu chí hàng hoá khi bán ra phải bảo hành trọn đời về chất liệu đồng, vì Tường Phát chỉ sản xuất đồ thờ từ đồng cát tút đảm bảo không pha thêm bất cứ vật liệu nào khác. với tự tin làm từ vỏ đạn pháo nên sản phẩm được bảo hành trọn đời về chất liệu được cơ quan có thẩm quền kiểm tra.

Kết lại

Cơ sở đúc đồng Tường Phát chuyên sản suất đồ thờ bằng đồng vật liệu được chọn để đúc ra các vật phẩm cam kết 100% từ đồng cát tút, ngoài ra chúng tôi cũng nhận đúc riêng và làm theo yêu cầu riêng của quý khách, như đúc Trọn Bộ Đỉnh Đồng Đỏ từ dây điện. và khảm nên các điểm nhấn như đôi song long, Dát vàng 24k  5 chữ vàng Phúc Lộc Thọ Khang Ninh, Đỉnh đồng khảm ngũ sắc trên đây chúng tôi đã đưa ra Kinh Nghiệm Khi Chọn Mua Đỉnh Đồng Chuẩn rất mong quý gia chủ lựa chọn phù hợp để dâng ban.

Liên hệ và tư vấn.

 • Showroom Tại Hà Nội
 • Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
 • Sao biển 23, Vinhome Ocean park, Gia Lâm, Hà Nội
 • Showroom Nam Định:
 • Shophouse 36-Khu Đô Thị Dệt May-Trần Phú-Tp Nam Định

Thợ sửa điện tại Hà Nội chuyên sửa đèn led tranh, lắp đèn cho tranh phong thuỷ

5/5 (1 Review)

4 thoughts on “Kinh nghiệm khi chọn mua đỉnh đồng chuẩn không bị hoen rỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *